Untitled Document
หน้าแรก ฤๅษีต้อง เขาขุนพนม พรหมคีรี นครศรีธรรมราช ประวัติ ฤๅษีต้อง เขาขุนพนม พรหมคีรี นครศรีธรรมราช วัตถุมงคล เหล็กไหล 7 สี ฤๅษีต้อง เขาขุนพนม พรหมคีรี นครศรีธรรมราช กระดานสนทนากับฤๅษีต้อง เขาขุนพนม ติดต่อ ฤๅษีต้อง เขาขุนพนม พรหมคีรี นครศรีธรรมราช
 

 
 
:: รู้จักเหล็กไหล 7 สี หรือ เหล็กไหลสีรุ้ง
เหล็กไหลน้ำหนึ่งที่ถือว่าเป็นยอดแห่งเหล็กไหลทั้งปวงนั้น ตามธรรมชาติมีด้วยกัน 7 สี ซึ่งเป็นความจริงที่หลายคนไม่เข้าใจ เพราะโดยทั่วไปมักเข้าใจว่าเหล็กไหลต้องมีสีดำเท่านั้น แต่ในธรรมชาติจริงๆ ของธาตุกายสิทธิ์ประเภทนี้ กลับพบว่ามีด้วยกันทั้งสิ้น 7 สี คือ ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง ทั้งยังมีที่ออกเป็นสีทอง และสีเงินยวงขาวบริสุทธิ์ เหล็กไหลต่างๆ เหล่านี้อยู่แยกกันเป็นอิสระ
จะพบเจอรวมกันก็เฉพาะรังเหล็กไหลที่เป็น 7 สีเท่านั้น สีเขียว สีม่วง สีคราม น้ำเงิน เป็นเหล็กไหลโกฏิปี และเหล็กไหลเจ้าป่า สีเหลือง สีแสด และแดง อยู่ในตระกูลท้องปลาไหล หรือเหล็กไหลเพลิง โดยแต่ละสีนั้นจะมีฤทธิ์บารมีแตกต่างกันไป โดยปกติเหล็กไหลหนึ่งองค์ก็จะเป็นหนึ่งสี แต่อาจแปรสภาพสีต่างออกไปได้ เช่น จากสีดำเปลี่ยนเป็นสีเขียว แต่ที่จะพบว่าในหนึ่งองค์นั้นมีครบ 7 สี ไม่ค่อยมีนอกจากเหล็กไหลโกฏิปีเท่านั้น ที่สามารถทอแสงออกเป็นสายรุ้งได้

รังเหล็กไหลที่เราพบเชื้อพันธุ์เหล็กไหลครบทั้ง 7 สี้นั้น จะพบก็แต่รังของพวกทรหด และรังเหล็กไหลงอก จึงสามารถพบได้ครบทั้ง 7 สี โดยปกติรังเหล็กไหลทรหดและรังเหล็กไหลงอกมักเป็นสีดำหรือเทาอมดำที่จะพบเป็นสีรุ้งนับว่าหายากยิ่ง ลักษณะโดยทั่วไปจะงอกเป็นตุ่มเป็นตา เป็นมัดเป็นก้อน และสามารถโตขึ้นได้เรื่อยๆ ทั้งสีสันก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่จะคงความเป็นเอกลักษณ์คือมีแถบสีทั้ง 7 อยู่ในตัว องค์เหล็กไหลสีรุ้งเมื่อโดนน้ำผึ้ง สีสันแต่ละสีจะเข้มขึ้นถึงที่สุด ดูคล้ายเป็นสำดำไปหมด ต้องส่องกับแสงสว่างจึงเห็นความแตกต่างขึ้นมา

รังเหล็กไหลลักษณะดังกล่าวนี้นับว่าเป็ฯรังเหล็กไหลชั้นยอด ผู้ที่พยายามเหสาะแสวงหาเหล็กไหลน้ำหนึ่งโกฏิปี หากหาไม่ได้ก็นิยมหารังเหล็กไหลที่มีเชื้อพันธุ์ทั้ง 7 แทน เพราะสามารถหาได้ง่ายกว่า และไม่เป็นอันตรายเพราะต้องใช้วิชาตัด เพียงแต่ต้องเพียรหาสักหน่อยเท่านั้น เพราะเมื่อได้รังเหล็กไหลรุ้งมาแล้ว ก็เท่ากับว่าได้เชื้อพลังจากเหล็กไหลสีเขียว ซึ่งนับว่าเป็นเชื้อพลังของเหล็กไหลโกฏิปี แม้ว่าเชื้อพันธุ์ดังกล่าวจะมีขนาดเล็กมากก็ตาม แต่เมื่อเป็นเชื้อพันธุ์ของเหล็กไหลโกฏิปีแล้วก็ถือว่ามีฤทธานุภาพอย่างยอดเยี่ยม เหนือกว่าเหล็กไหลโดยทั่วไปหลายเท่าตัว ไม่เท่านั้น เพราะเนื่องจากรังเหล็กไหลสีรุ้งยังมีเชื้อพันธุ์ของเหล็กไหลชนิดอื่น ร่วมอยู่ด้วยภายในรังเดียวกัน เช่นเชื้อพันธุ์ของเหล็กไหลท้องปลาไหล และเชื้อพันธุ์เหล็กไหลเจ้าป่า ทั้งยังบารมีของครบถ้วนจากรัศมีทุกสี จึงทำให้บารมีของรังเหล็กไหลชนิดนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

รังเหล็กไหลรุ้งมีคุณทุกด้าน ทั้งเสน่ห์เมตตามหานิยมคุ้มครองปกป้องให้โชคลาภ เป็นแคล้วคลาดอย่างประเสริฐ เป็นตบะเดชะ เหมาะสำหรับนักปกครองด้วย เรียกดีทั้งนั้น มีอานุภาพ 108 ประการ มีรังเหล็กไหลรุ้งชิ้นเดียว เท่ากับมีรังเหล็กไหลชั้นยอด 7 ชิ้น ผู้ที่ครอบครองจะประสบความสำเร็จในการงาน สามารถผ่าฟันอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงได้

อำนาจบารมีของเหล็กไหลรุ้งนั้นมีทั้งเทพพรหม ฤๅษีคอยรักษาอยู่ อำนวยพรแก่ผู้เคารพในคุณพระศรีรัตนตรัย และคุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์ ผู้ที่มีเหล็กไหลชนิดนี้จะได้รับพรสวรรค์ในการเล่าเรียนพระเวท ทำการสิ่งใดก็ศักดิ์สิทธิ์สัมฤทธิ์ผลได้ดังปรารถนา สามารถรับส่งโทรจิตได้ อำนาจจากเหล็กไหลรุ้งจะส่งผลให้ผู้ที่ครอบครองมีจิตตานุภาพที่สูงส่งกว่าปกติ มีอายุยืนนานปราศจากโรคาพยาธิ

ด้วยอานิสงส์จากการบูชาเหล็กไหลเจ็ดสี หรือเหล็กไหลรุ้ง มีคุณค่าเป็นอเนกอนันต์ จึงทำให้ผู้รู้หลายท่านพยายามหาเหล็กไหลชนิดนี้มาไว้ในครอบครอง แต่ก็หายากเพราะในธรรมชาตินั้นมีน้อยมาก รังเหล็กไหลก้อนหนักเป็นตัน อาจพบส่วนเป็นรุ้งเพียงนิดเดียวแต่เพียงเท่านั้นก็คุ้มค่า บางท่านต้องเอามาก้อนใหญ่ทั้งก้อน เพื่อจะได้ส่วนที่เป็นรุ้งมาบูชา หากนำมาตัดเจียรไนเอาเฉพาะส่วนที่เป็นรุ้งออกมาได้ก็นับว่าโชคดีมาก เพราะจะได้กายสิทธิ์ชั้นยอด ที่มีเชื้อพันธุ์ของเหล็กไหลทั้ง 7 สี เมื่อแผ่ซ่านลงสู่ตัวผู้ครอบครอง นานเข้าจะทำให้เป็นผู้ที่มีสง่าราศี พลังอำนาจทั้ง 7 จากองค์เหล็กไหลจะยังให้รัศมีกายของคนผู้นั้นมีกำลังสดใสสว่างงดงามขึ้นตามลำดับ อันเป็นผลให้จิตใจ ความคิด และสุขภาพร่างกายของบุคคลนั้น ดีขึ้นตามลำดับด้วย

ทั้งนี้อธิบายว่ามนุษย์เรานั้นมีรัศมีกายด้วยกันทุกคน รัศมีกายของคนเราเกิดจากปราณหรือพลังงานชีวิต ที่เราสูดเข้าออกทางลมหายใจ ที่เกิดจากการรับแสงแดด การรับน้ำ อาหารลงไป รัศมีกายนี้แปรสีไปเรื่อยๆ ไม่หยุดอยู่กับที่ ทั้งนี้จะแปรสีไปตามสภาวะอารมณ์และสุขภาพในขณะนั้น เมื่อสัก 60 ปีที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซีย สามารถผลิตกล้องถ่ายรูปชนิดหนึ่งออกมาได้ เรียกว่ากล้องเกอร์เลียน กล้องชนิดนี้สามารถจับภาพของรังสีที่มีอยู่รอบกายมนุษย์ พบว่ารังสีกายมนุษย์แต่ละคนแตกต่างกัน และรังสีนี้จะหายไปเมื่อคนนั้นตาย พบว่ารัศมีในคนนั้นมีถึง 7 สี แต่ไม่มีคนใดมีทั้ง 7 สี ครบภายในตัวคนเดียว

คนที่อารมณ์โกรธบ่อยๆ มักมีสีแดงเป็นรัศมี สีแดงที่เกิดขึ้นจะมีลักษณะเป็นสีแดงทึบดูน่ากลัว แต่ถ้าเป็นรัศมีสีแดงสดใสสว่างอาจหมายถึงคุณธรรมบางประการ เช่น มีอำนาจของธาตุไฟดี มีความซื่อสัตย์ เป็นต้น ถ้าเป็นสีเหลืองแสดงความทรงปัญญาเฉลียวฉลาด สีเขียวหมายถึงใจเย็น สีม่วงหมายถึงพลังจิตชั้นสูง สีบ่งบอกถึงอารมณ์ความสามารถต่างๆ ของบุคคลนั้นได้ นอกจากนี้สีแต่ละสียังมีคุณสมบัติทางแม่เหล็กไฟฟ้าเฉพาะตัวแตกต่างกันไป

บุคคลที่มีนพรัตน์ทั้ง 7 สี หรือ 9 สีก็ตาม หรือบุคคลที่มีรังเหล็กไหลรุ้งที่ครบทั้ง 7 สีนั้น อำนาจแห่งรัศมีของเชื้อพันธุ์ทั้ง 7 ที่มีสีแตกต่างกันไป จะส่งพลังงานที่มีลักษณะคล้ายแม่เหล็กไฟฟ้า หรือพลังชีวิตที่เรียกว่าพลังปราณ ออกมาทำให้บุคคลนั้นรู้สึกสดชื่น พลังงานดังกล่าวนี้สามารถซึมลงไปได้ดีด้วยการมองผ่านทางตา ด้วยการกำหนดลมหายใจ โดยการใช้อำนาจจิตร่วมด้วย เช่น ขณะหายใจเข้าระลึกว่าพลังงานของเหล็กไหลรุ้งได้พวยพุ่งเข้าไปในร่างกาย และกระจายไปทั่ว เมื่อหายใจออกก็คลายปราณที่ไม่ดีทิ้งไป แบบนี้ก็จะเป็นการใช้อำนาจจิตน้อมนำพลังงานจากรังเหล็กไหลสีรุ้งเข้าไปในร่างกาย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้นในการปรับสมดุลของผู้สวมใส่

รังเหล็กไหลรุ้งนับว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าสูงสำหรับผู้บำเพ็ญเพียงทางแนวโยคะ ที่ต้องการใช้กำหนดจิตใน จักร ทั้ง 7 ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย อำนาจจากรังเหล็กไหลสีรุ้งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพทั้ง 7 จักรได้อย่างสมดุล เปิดรับพลังจักรวาล และถ่ายทอดไปสู่ผู้อื่นได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเหล็กไหลสีรุ้งจึงเป็นวัตถุธาตุกายสิทธิ์ ที่มีคุณสมบัติในการเปิดจักร เปิดรับพลังงานของจักรวาล การเปิดจักรโดยพลังของเหล็กไหลสีรุ้งนั้น ใช้โดยการนำไปวางบนจักรต่างๆ ทำให้จิตเป็นสมาธิแน่วแน่ ทำการหมุนจักร อาจเปิดรับพลังงานพิเศษโดยการกำหนดสี อธิฐานจิตต่อครูบาอาจารย์ทางฝ่ายโยคะ เช่น หลวงปู่ฤๅษีต่างๆ ให้มาช่วยเปิดจักร พัฒนาพลังจิต พลังงานภายในร่างกายให้สมดุล เพิ่มศักยภาพแห่งพลังบำบัด เพื่อนำไปช่วยผู้อื่น ทำสมาธิไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีเพื่อให้เหล็กไหลได้แผ่พลังเข้าตามจักรได้อย่างเต็มที่ และเพื่อให้ จักร ของเราดูดซับพลังงานได้เต็มที่ด้วยเช่นกัน ทำได้ดังนี้ปราณของผู้ที่ฝึกโยคะโดยการใช้จักร และปราณจะมีพลังชีวิตในระดับสูง สามารถแสดงประสิทธิภาพในการรักษาโรคได้เป็นอย่างดี

รังเหล็กไหลสีรุ้งนับว่าเป็นกายสิทธิ์ที่มีคำอวยพรของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่อยู่ภายใน ในบรรดากายสิทธิ์แล้ว นับว่าเป็นสิ่งสูงค่าหายาก เป็นวัตถุธาตุที่เหมาะกับผู้บำเพ็ญธรรมมากว่า เพราะผู้ที่ไม่บำเพ็ญได้ไปแล้วก็นำประโยชน์ที่แฝงอยู่ภายในมาใช้ได้น้อย ไม่คุ้มค่ากับพลังอำนาจทั้งหมดภายใน ที่เหล็กไหลชนิดนี้มี

การเลี้ยงดูบูชาเหล็กไหลเจ็ดสีนั้น เหมือนกับการเลี้ยงดูเหล็กไหลชนิดอื่นๆ ทุกประการ แต่มีข้อพิเศษบางประการคือนอกจากเลี้ยงด้วยน้ำผึ้งแล้ว หากยามเช้าสามารถนำองค์เหล็กไหลมาอาบแสงแดดอ่อนๆ และยามที่พระจันทร์เต็มดวงสูงสุดก็ต้องนำไปอาบแสงจันทร์ ก็จะเป็นการเพิ่มบารมีแก่องค์เหล็กไหลอย่างครบถ้วน และหากสามารถนำน้ำฝนมาสรงองค์เหล็กไหลได้ก็นับว่าเป็นมหามงคลอย่างยิ่ง

ที่มา บูรพา ผดุงไทย(อ.แอ๊ด) หนังสือเหล็กไหล ตำนานแห่งธาตุกายสิทธิ์
เขียนโดย : วรรณชัย เรือนแก้ว 28-11-2554 เวลา 18:46:10 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เหล็กไหล 7 สี


Share |

 
 

Untitled Document
WWW.LERSIMETTANCHA.COM
อาศรมฤาษีต้อง 40/2 หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เบอร์โทร 084-1922501,086-2807347
40/2 Moo 3 Tambon Bankoh Amper Promkeeri Nakhonsithammarat Phone 084-1922501,086-2807347